กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
ศูนย์อนามัยท่่9 นครราชสีมา ตรวจประเมินสุขาภิบาลอาหารและอนามัยสิ่งแวดล้อมในวัด
วันที่ 20 พฤศจิกายน 2567 แพทย์หญิงทิพา ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม ร่วมกับโรงพยาบาลจิตเวชนครราชสีมาราชนครินทร์ ศูนย์บริการการแพทย์ชุมชน 3 วัดบูรพ์ ตรวจประเมินสุขาภิบาลอาหารและอนามัยสิ่งแวดล้อม ณ วัดบูรพ์ และ วัดอิสาณ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ภายใต้กิจกรรมสงฆ์ไทยไกลโรค ของ สสส.
ในการตรวจประเมินมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร SAN และเฝ้าระวังทางด้านสุขาภิบาลอาหาร 5 ปัจจัย ได้แก่ บุคคล สถานที่ ภาชนะอุปกรณ์ อาหารวัตถุดิบ สัตว์แมลงนำโรค และการเฝ้าระวังเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรียในน้ำใช้ โดยชุดทดสอบ อ.11 และร่วมเสนอแนะแนวทางแก้ไข เพื่อพัฒนาสุขาภิบาลอาหารในวัด สร้างความเชื่อมั่นและความปลอดภัยในอาหาร
ทั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากเครือข่ายอย่างดียิ่ง