คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา อบรมพัฒนาศักยภาพผู้สัมผัสอาหาร ตามหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร และ Kick Off SAN NEW BRAND : SAN & SAN PLUS จังหวัดชัยภูมิ

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

20.09.2567
6
0
แชร์
20
กันยายน
2567

วันที่ 20 กันยายน 2567 แพทย์หญิงทิพา ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา มอบหมายนางสุจิตรา สุมนนอก รองผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา และเจ้าหน้าที่ศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ จัดอบรมพัฒนาศักยภาพผู้สัมผัสอาหาร ตามหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร และ Kick Off SAN NEW BRAND : SAN & SAN PLUS ณ ห้องประชุมโรงแรมชัยภูมิปารค์ อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ โดยมีนายเกษมสุข กันชัยภูมิ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ มาเป็นประธาน กล่าวเปิดการอบรม ซึ่งประกอบด้วย ผู้สัมผัสอาหาร 16 อำเภอ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด สำนักงานสาธารณสุขอำเภอ โรงพยาบาล เครือข่ายทางด้านสุขาภิบาลอาหาร จำนวน 350 คน

    ในการอบรมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้สัมผัสอาหารมีความรู้ ความเข้าใจ สามารถนำความรู้ไปใช้ในการปฏิบัติและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการปรุงและประกอบอาหาร ได้อย่างถูกต้อง เพื่อให้ผู้สัมผัสอาหาร มีการปรับปรุงและยกระดับสถานประกอบการด้านอาหารให้ได้มาตรฐาน ตามข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร และยกระดับร้านอาหารสู่มาตรฐาน SAN & SAN PLUS 

   โดยการอบรม ประกอบด้วย การบรรยายให้ความรู้ หลักการและมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร กฎหมายทางด้านสุขาภิบาลอาหาร สุขวิทยาส่วนบุคคล และสาธิตด้านสุขาภิบาลอาหาร

   ทางนี้ได้รับความสนใจและความร่วมมือจากผู้สัมผัสอาหารจังหวัดชัยภูมิอย่างดียิ่ง

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน