คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา จัดอบรมพัฒนาศักยภาพผู้สัมผัสอาหาร ตามหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารฯ พื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

20.09.2567
6
0
แชร์
20
กันยายน
2567

   วันที่ 20 กันยายน 2567 ศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ จัดอบรมพัฒนาศักยภาพผู้สัมผัสอาหาร ตามหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร ณ โรงแรมสกายวิว รีสอร์ท อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ โดยมีนายประเสริฐ สาวีรัมย์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานเปิดการประชุม กลุ่มเป้าหมายประกอบด้วย ผู้สัมผัสอาหารจากอำเภอต่างๆในจังหวัดบุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด สำนักงานสาธารณสุขอำเภอ โรงพยาบาล รวมถึงภาคเอกชน กว่า 300 คน

    การอบรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้สัมผัสอาหารมีความรู้ ความเข้าใจ สามารถนำความรู้ไปใช้ในการปฏิบัติและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการปรุงและประกอบอาหาร รวมถึงจำหน่ายอาหารได้อย่างถูกสุขลักษณะ ยกระดับสถานประกอบการด้านอาหารให้ได้มาตรฐาน ตามข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร

   โดยการอบรม ประกอบด้วย การบรรยายให้ความรู้ หลักการและมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร กฎหมายทางด้านสุขาภิบาลอาหาร สุขวิทยาส่วนบุคคล และสาธิตปฏิบัติการจัดการสุขาภิบาลอาหารอย่างถูกต้อง

   ทั้งนี้ได้รับความสนใจและความร่วมมือจากผู้สัมผัสอาหาร และเครือข่ายจังหวัดบุรีรัมย์อย่างดียิ่ง 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน