กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
วันที่ 20 กันยายน 2567 ศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ จัดอบรมพัฒนาศักยภาพผู้สัมผัสอาหาร ตามหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร ณ โรงแรมสกายวิว รีสอร์ท อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ โดยมีนายประเสริฐ สาวีรัมย์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานเปิดการประชุม กลุ่มเป้าหมายประกอบด้วย ผู้สัมผัสอาหารจากอำเภอต่างๆในจังหวัดบุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด สำนักงานสาธารณสุขอำเภอ โรงพยาบาล รวมถึงภาคเอกชน กว่า 300 คน
การอบรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้สัมผัสอาหารมีความรู้ ความเข้าใจ สามารถนำความรู้ไปใช้ในการปฏิบัติและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการปรุงและประกอบอาหาร รวมถึงจำหน่ายอาหารได้อย่างถูกสุขลักษณะ ยกระดับสถานประกอบการด้านอาหารให้ได้มาตรฐาน ตามข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร
โดยการอบรม ประกอบด้วย การบรรยายให้ความรู้ หลักการและมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร กฎหมายทางด้านสุขาภิบาลอาหาร สุขวิทยาส่วนบุคคล และสาธิตปฏิบัติการจัดการสุขาภิบาลอาหารอย่างถูกต้อง
ทั้งนี้ได้รับความสนใจและความร่วมมือจากผู้สัมผัสอาหาร และเครือข่ายจังหวัดบุรีรัมย์อย่างดียิ่ง