กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
วันที่ 19 กันยายน 2567 ศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขนครราชสีมา จัดอบรมพัฒนาศักยภาพผู้สัมผัสอาหาร ตามหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร ณ ห้องประชุมลำปลายมาศ โรงแรมแคนทารี่ โคราช อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยมีนางสุจิตรา สุมนนอก รองผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 เป็นประธานเปิดการอบรม ผู้เข้าร่วมอบรมประกอบด้วย ผู้สัมผัสอาหาร 25 อำเภอ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด สำนักงานสาธารณสุขอำเภอ โรงพยาบาล เครือข่ายด้านสุขาภิบาลอาหาร จำนวนกว่า 300 คน
วัตถุประสงค์การอบรม เพื่อให้ผู้สัมผัสอาหารมีความรู้ ความเข้าใจ สามารถนำความรู้ไปใช้ในการปฏิบัติและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการปรุงประกอบอาหาร ได้อย่างถูกต้อง รวมทั้งยกระดับสถานประกอบการด้านอาหารให้ได้มาตรฐาน ตามข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร
การอบรม ประกอบด้วย การบรรยายให้ความรู้ หลักการและมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร สุขวิทยาส่วนบุคคล กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับงานสุขาภิบาลอาหาร และการฝึกปฏิบัติ ทั้งนี้ได้รับความสนใจจากผู้สัมผัสอาหารจังหวัดนครราชสีมาอย่างดียิ่ง