กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
วันที่ 18 กันยายน 2567 ศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ จัดอบรมพัฒนาศักยภาพผู้สัมผัสอาหาร ตามหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร ณ ห้องประชุมโรงแรมบีลีฟ อำเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ โดยมีนายแพทย์วุฒิชัย แป้นทอง รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ มาเป็นประธานในการกล่าวต้อนรับ ผู้เข้าร่วมอบรม ซึ่งประกอบด้วย ผู้สัมผัสอาหาร 17 อำเภอ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด สำนักงานสาธารณสุขอำเภอ โรงพยาบาล เครือข่ายทางด้านสุขาภิบาลอาหาร จำนวน 325 คน
ในการอบรมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้สัมผัสอาหารมีความรู้ ความเข้าใจ สามารถนำความรู้ไปใช้ในการปฏิบัติและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการปรุงและประกอบอาหาร ได้อย่างถูกต้อง เพื่อให้ผู้สัมผัสอาหาร มีการปรับปรุงและยกระดับสถานประกอบการด้านอาหารให้ได้มาตรฐาน ตามข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร
โดยการอบรม ประกอบด้วย การบรรยายให้ความรู้ หลักการและมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร กฎหมายทางด้านสุขาภิบาลอาหาร สุขวิทยาส่วนบุคคล และสาธิตปฏิบัติ ที่เกี่ยวข้อง
ทางนี้ได้รับความสนใจและความร่วมมือจากผู้สัมผัสอาหารจังหวัดสุรินทร์อย่างดียิ่ง