คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 ร่วมขับเคลื่อนงานสุขาภิบาลอาหาร ส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ปลอดภัย

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

26.06.2567
2
0
แชร์
26
มิถุนายน
2567

วันที่ 25 มิถุนายน 2567 กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม ได้รับมอบหมายจากแพทย์หญิงทิพา ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา ในการร่วมขับเคลื่อนงานสุขาภิบาลอาหาร ส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ปลอดภัย เป็นวิทยากรหลักสูตรสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหาร ตามกฎกระทรวงสุขลักษณะสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 ณ ห้องประชุมสถาบันการศึกษาและพัฒนาต่อเนื่องสิรินธร อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา จำนวน 2 รุ่น มีผู้สัมผัสอาหารในเขตเทศบาลเมืองปากช่องให้ความสนใจเข้ารับการอบรมจำนวน 140 คน
การอบรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นางสุนันท์ ลิ้มปัญญาเลิศ รองนายกเทศมนตรี รักษาราชการแทนนายกเทศมนตรีเมืองปากช่อง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีฯ หัวข้อบรรยายและสาธิต ได้แก่ หลักสุขาภิบาลอาหารและพิษภัยจากอาหารที่ไม่สะอาด สุขลักษณะส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร กฎหมายที่เกี่ยวข้องสำหรับสถานที่จำหน่ายอาหาร การบริหารจัดการสถานประกอบกิจการการใช้กัญชาหรือกัญชงในการทำ ประกอบ หรือปรุงอาหารที่ปลอดภัย คุณค่าทางโภชนาการของอาหารและเมนูชูสุขภาพ การสาธิตและฝึกปฏิบัติในการล้างมือ การล้างผัก การตรวจสอบสถานประกอบการทางด้านกายภาพ เคมี และชีววิทยา เป็นต้น

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน