คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการบริหารเขตสุขภาพที่ 9 ครั้งที่ 8 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ณ ห้องประชุมช้างเผือก โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

07.06.2567
2
0
แชร์
07
มิถุนายน
2567

พญ.ทิพา ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา และคณะ เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการบริหารเขตสุขภาพที่ 9 ครั้งที่ 8/2567 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 โดยมี นพ.ภูวเดช สุระโคตร ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 9 เป็นประธานการประชุม
และนพ.อุดม อัศวุตมางกุร สาธารณสุขนิเทศก์ เขตสุขภาพที่ 9 พร้อมคณะผู้บริหารระดับเขตสุขภาพ
ในการประชุมครั้งนี้ ประธานการประชุมได้มอบนโยบายสาธารณสุขประกอบด้วย นโยบายกระทรวงสาธารณสุข 5+5 เร่งรัดพัฒนาสานต่อ ปี พ.ศ. 2567 - 2568 การขับเคลื่อนงานยกระดับ 30 บาท รักษาทุกที่ ยาเสพติด การแพทย์ปฐมภูมิ เศรษฐกิจสุขภาพ การเข้าถึงระบบบริการสุขภาพ โครงการพระราชดำริ การสร้างขวัญกำลังใจ สุขภาพจิต สถานชีวภิบาล และทุกคนปลอดภัย
และศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา ได้นำเสนอโครงการสร้างเศรษฐกิจ เพิ่มมูลค่า ‘’อาหาร SAN ดี‘’ ประจำถิ่นนครชัยบุรินทร์ From local to global โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ 1. พัฒนาความรู้ของผู้ปรุงประกอบอาหารตามมาตรฐานการสุขาภิบาลอาหาร (SAN) 2. เพิ่มขีดความสามารถนักปรุงประกอบอาหาร (Chef) ในท้องถิ่นให้มีฝีมือปรุงประกอบอาหารขั้นสูง 3. สร้างตำรับอาหารท้องถิ่น เขตนครชัยบุรินทร์ 4. สร้างความรอบรู้ด้านการสุขาภิบาลอาหารแก่ผู้ปรุงประกอบอาหาร ผู้ประกอบการร้านอาหาร และประชาชน 5. สนับสนุนตำรับอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นไทยให้ได้มาตรฐานปลอดภัย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน