คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 เป็นวิทยากรหลักสูตรสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการด้านอาหารและผู้สัมผัสอาหาร

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

29.03.2567
4
0
แชร์
29
มีนาคม
2567

วันที่ 28 มีนาคม 2566 กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม ได้รับมอบหมายจากแพทย์หญิงทิพา ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา เป็นวิทยากรหลักสูตรสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการด้านอาหารและผู้สัมผัสอาหาร ณ เทศบาลตำบลสูงเนิน อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา ตามโครงการอาหารปลอดภัย สะอาด ตลาดสดน่าซื้อ ประจำปี 2567 การอบรมครั้งนี้มีผู้ประกอบกิจการ ผู้สัมผัสอาหารจากสถานที่จำหน่ายอาหาร ผู้ขายและผู้ช่วยขายในตลาดและจุดผ่อนผันในเขตเทศบาลเข้ารับการอบรมจำนวน 100 คน

เนื้อหาการบรรยายและสาธิตเกี่ยวกับหลักสุขาภิบาลอาหารและพิษภัยจากอาหารที่ไม่สะอาด มาตรฐานสุขาภิบาลอาหารสำหรับสถานที่จำหน่ายอาหารและตลาดสด สุขลักษณะส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร กฎหมายที่เกี่ยวข้องสำหรับสถานที่จำหน่ายอาหาร การใช้กัญชาหรือกัญชงในการทำ ประกอบ หรือปรุงอาหารที่ปลอดภัย การสาธิตและฝึกปฏิบัติ ทั้งนี้ วิทยากรได้ให้คำแนะนำผู้จัดการอบรม ในการดำเนินงานมาตรฐานอาหารทั้ง 3 ส่วน เพื่อต่อยอดในการประเมินมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง อาทิ EHA 1001-1003 มาตรฐานเมืองสุขภาพดี เป็นต้น

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน