คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา จัดอบรมหลักสูตรผู้สัมผัสอาหารในเรือนจำ ตามโครงการราชทัณฑ์ปันสุข ทำความ ดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ปีงบประมาณ 2567

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

23.02.2567
19
0
แชร์
23
กุมภาพันธ์
2567

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567 แพทย์หญิงทิพา ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา เป็นประธานเปิดการอบรม และมอบหมายให้กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม ดำเนินการจัดอบรมอบรมหลักสูตรผู้สัมผัสอาหารในเรือนจำ ตามโครงการราชทัณฑ์ปันสุข ทำความ ดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ต้องขังให้มีความรู้ ความเข้าใจ มีทักษะด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหารและสามารถนำไปใช้ปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ กลุ่มเป้าหมายประกอบด้วยเรือนจำ ทั้ง 12 แห่ง ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบงานสูทกรรม โรงเลี้ยง และผู้ต้องขังที่ทำหน้าที่เตรียม ปรุง ประกอบ เสิร์ฟ ล้าง จำนวนทั้งสิ้น 700 คน
โดยหลักสูตรประกอบด้วยหลักการสุขาภิบาลอาหาร มาตรฐานสุขาภิบาลอาหารและสุขวิทยาส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร รวมทั้งกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับผู้สัมผัสอาหาร และการใช้กัญชาหรือกัญชงในการทำประกอบหรือปรุงอาหารที่ปลอดภัย ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมอบรมให้ความสนใจ และร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในประเด็นต่างๆ เป็นอย่างมาก

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน