คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 ลงเยี่ยมเสริมพลังพัฒนาโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ ณ ศูนย์อาหาร โรงพยาบาลชัยภูมิ

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

06.02.2567
2
0
แชร์
06
กุมภาพันธ์
2567

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2567 แพทย์หญิงทิพา ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงานลงเยี่ยมเสริมพลังโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ ณ ศูนย์อาหารโรงพยาบาลชัยภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ทั้งนี้ได้รับการต้อนรับจากนายแพทย์อุดมโชค อินทรโชติ รองผู้อำนวยการด้านบริการปฐมภูมิ โรงพยาบาลชัยภูมิ เป็นอย่างดียิ่ง โดยทีมเยี่ยมเสริมพลังได้ตรวจประเมินมาตรฐานสุขาภิบาล “สถานที่จำหน่ายอาหาร” ตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 และเกณฑ์มาตรฐานโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ ของกรมอนามัย พร้อมทั้งได้ให้ข้อเสนอแนะเพื่อการพัฒนาให้ศูนย์อาหารมีสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการมีสุขภาพดี รวมทั้งให้คำแนะนำกับผู้ประกอบการในการพัฒนาเมนูชูสุขภาพเพิ่มเติม และปักหมุดร้านเครื่องดื่มหวานน้อยสั่งได้เพื่อเพิ่มปัจจัยแวดล้อมที่เอื้อต่อการมีสุขภาพดี ส่งผลให้เกิดพฤติกรรมสุขภาพในการบริโภคที่พึงประสงค์กับทั้งผู้รับบริการ และบุคลากรอย่างยั่งยืนต่อไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน