คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 ลงพื้นที่ขับเคลื่อนงานโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ ณ ศูนย์อาหารมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

02.02.2567
23
0
แชร์
02
กุมภาพันธ์
2567

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 แพทย์หญิงทิพา ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงานลงพื้นที่ขับเคลื่อนงานโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ ณ ศูนย์อาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ โรงพยาบาลสุรินทร์และองค์การบริหารส่วนตำบลนอกเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ทั้งนี้ได้รับการต้อนรับจาก ดร.กฤช ตรองจิตต์ ผู้ช่วยอธิการบดีด้านจัดหารายได้ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นอย่างดียิ่ง โดยทีมขับเคลื่อนงานโรงอาหารปลอภัยใส่ใจสุขภาพได้ให้คำแนะนำในการพัฒนาศูนย์อาหารตามมาตรฐานสุขาภิบาล “สถานที่จำหน่ายอาหาร” ตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 และเกณฑ์มาตรฐานโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ ของกรมอนามัย เพื่อการพัฒนาศูนย์อาหารให้มีสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการมีสุขภาพดี รวมทั้งให้คำแนะนำกับผู้ประกอบการร้านอาหารในการพัฒนาเมนูอาหารให้เป็นเมนูชูสุขภาพ เพื่อเพิ่มปัจจัยแวดล้อมที่เอื้อต่อการมีสุขภาพดี ส่งผลให้เกิดพฤติกรรมสุขภาพในการบริโภคที่พึงประสงค์กับทั้งบุคลากรและนักศึกษาต่อไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน