คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 ลงเยี่ยมเสริมพลังพัฒนาโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ ณ โรงอาหารวิทยาลัยอาชีวศึกษานครราชสีมา

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

29.01.2567
12
0
แชร์
29
มกราคม
2567

วันที่ 29 มกราคม 2567 แพทย์หญิงทิพา ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงานลงเยี่ยมเสริมพลังโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ ณ โรงอาหารวิทยาลัยอาชีวศึกษานครราชสีมา อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ทั้งนี้ได้รับการต้อนรับจากนางจิตโสมนัส ชัยวงษ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษานครราชสีมา เป็นอย่างดียิ่ง โดยทีมเยี่ยมเสริมพลังได้ตรวจประเมินมาตรฐานสุขาภิบาล “สถานที่จำหน่ายอาหาร” ตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 และเกณฑ์มาตรฐานโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ ของกรมอนามัย พร้อมทั้งได้ให้ข้อเสนอแนะเพื่อการพัฒนาให้โรงอาหารมีสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการมีสุขภาพดี รวมทั้งให้คำแนะนำกับผู้ประกอบการร้านอาหารในการพัฒนาเมนูอาหารให้เป็นเมนูชูสุขภาพ และปักหมุดร้านเครื่องดื่มหวานน้อยสั่งได้เพื่อเพิ่มปัจจัยแวดล้อมที่เอื้อต่อการมีสุขภาพดี ส่งผลให้เกิดพฤติกรรมสุขภาพในการบริโภคที่พึงประสงค์กับทั้งบุคลากรและนักศึกษาอย่างยั่งยืนต่อไป

รับชมเพิ่มเติม ทาง Facebook https://inforhpc9.anamai.moph.go.th/ss/?d9rhRc10

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน