คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 เป็นวิทยากรหลักสูตรสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการด้านอาหารและผู้สัมผัสอาหาร

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

18.12.2566
6
0
แชร์
18
ธันวาคม
2566

ศูนย์อนามัยที่ 9 เป็นวิทยากรหลักสูตรสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการด้านอาหารและผู้สัมผัสอาหาร


วันที่ 16-17 ธันวาคม 2566 กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม ได้รับมอบหมายจากแพทย์หญิงทิพา ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา เป็นวิทยากรหลักสูตรสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการด้านอาหาร จำนวน 1รุ่น และหลักสูตรสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหาร จำนวน 2 รุ่น ณ เทศบาลตำบลพิมาย อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ตามโครงการเฝ้าระวังความปลอดภัยร้านค้าและพัฒนามาตรฐานร้านอาหาร แผงลอย ประจำปี 2566 การอบรมครั้งนี้มีผู้สัมผัสอาหารจากสถานที่จำหน่ายอาหาร ผู้ขายและผู้ช่วยขายในตลาดและจุดผ่อนผันในเขตเทศบาลเข้ารับการอบรมจำนวน 250 คน
เนื้อหาการบรรยายและสาธิตเกี่ยวกับหลักสุขาภิบาลอาหารและพิษภัยจากอาหารที่ไม่สะอาด มาตรฐานสุขาภิบาลอาหารสำหรับสถานที่จำหน่ายอาหารและตลาดสด สุขลักษณะส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร กฎหมายที่เกี่ยวข้องสำหรับสถานที่จำหน่ายอาหาร การใช้กัญชาหรือกัญชงในการทำ ประกอบ หรือปรุงอาหารที่ปลอดภัย การสาธิตและฝึกปฏิบัติ ทั้งนี้ วิทยากรได้ให้คำแนะนำผู้จัดการอบรม ในการดำเนินงานมาตรฐานอาหารทั้ง 3 ส่วน เพื่อต่อยอดในการประเมินมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง อาทิ EHA 1001-1003 มาตรฐานเมืองสุขภาพดี เป็นต้น

https://inforhpc9.anamai.moph.go.th/ss/?S0nxJIRB

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน