คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 เป็นวิทยากรหลักสูตรสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหาร ออกตามความกฎกระทรวงสุขลักษณะสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ.2561

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

15.12.2566
17
0
แชร์
15
ธันวาคม
2566

วันที่ 13 ธันวาคม 2566 กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม ได้รับมอบหมายจากแพทย์หญิงทิพา  ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา เป็นวิทยากรหลักสูตรสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหาร ตามกฎกระทรวงสุขลักษณะสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ 2561 จำนวน 2 รุ่น ณ  เทศบาลตำบลหมูสี  อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา  โดยมี ดร.สมเกียรติ  พยัคฆกุล นายกเทศมนตรีเป็นประธาน การอบรมครั้งนี้มีผู้สัมผัสอาหารจากสถานที่จำหน่ายอาหารในเขตเทศบาลตำบลหมูสีเข้ารับการอบรมจำนวน 250 คน หัวข้อบรรยายและสาธิต ดังนี้

 หลักสุขาภิบาลอาหารและพิษภัยจากอาหารที่ไม่สะอาด  สุขลักษณะส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร กฎหมายที่เกี่ยวข้องสำหรับสถานที่จำหน่ายอาหาร การบริหารจัดการสถานประกอยกิจการการใช้กัญชาหรือกัญชงในการทำ ประกอบ หรือปรุงอาหารที่ปลอดภัย คุณค่าทางโภชนาการของอาหารและเมนูชูสุขภาพ การสาธิตและฝึกปฏิบัติ เช่น การล้างมือ การล้างผัก การตรวจสอบสถานประกอบการ ทางด้านกายภาพ เคมี และชีววิทยา เป็นต้น

FACEBOOK

https://inforhpc9.anamai.moph.go.th/ss/?ftvmUSVw

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน