คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 ประเมินมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร (Clean Food Good Taste)

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

24.08.2566
25
0
แชร์
24
สิงหาคม
2566

ศูนย์อนามัยที่ 9 ประเมินมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร (Clean Food Good Taste)

วันที่ 21 สิงหาคม 2566 แพทย์หญิงทิพา ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม ร่วมกับกลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงาน ลงพื้นที่เยี่ยมเสริมพลัง และประเมินมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร (Clean Food Good Taste) ณ โรงพยาบาลจิตเวชนครราชสีมาราชนครินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

ทั้งนี้ ทีมผู้ประเมินได้ตรวจประเมินมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร ครอบคลุม ได้แก่
1. สถานที่เตรียมปรุง ประกอบ โรงอาหาร
2. วิธีการทำ ประกอบ ปรุง การเก็บรักษาอาหาร
3. สุขลักษณะของภาชนะ อุปกรณ์ และเครื่องใช้อื่นๆ
4. สุขลักษณะส่วนบุคคลของผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร
5. Healthy canteen
6.ตรวจคุณภาพน้ำอุปโภค-บริโภค
7.เมนูชูสุขภาพ
ในการนี้ ศูนย์อนามัยที่ 9 ได้แนะนำ การพัฒนาเพื่อยกระดับการสุขาภิบาลอาหาร Clean Food Good Taste การจัดการน้ำอุปโภค บริโภค การยกระดับ Healthy canteen ต่อไป ทั้งนี้ได้รับความร่วมมือ แลกเปลี่ยนข้อมูลจากหน่วยงานอย่างดียิ่ง

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน