คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 ร่วมให้ความรู้ สุขาภิบาลอาหารสำหรับ  ผู้ประกอบ  กิจการด้านอาหาร

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

11.08.2566
4
0
แชร์
11
สิงหาคม
2566

ศูนย์อนามัยที่ 9 ร่วมให้ความรู้ สุขาภิบาลอาหารสำหรับ  ผู้ประกอบ  กิจการด้านอาหาร

 

วันที่ 8 สิงหาคม 2566 แพทย์หญิงทิพา ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา มอบหมายให้ กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม เป็นวิทยากรหลักสูตรสุขาภิบาลอาหารสำหรับ  ผู้ประกอบ  กิจการด้านอาหาร ตามกฎกระทรวงสุขลักษณะสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 การอบรมครั้งนี้มีผู้ประกอบกิจการด้านอาหารจากสถานที่จำหน่ายอาหารและเจ้าหน้าที่ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอาหารในเขตเทศบาลตำบลแหลมทองเข้ารับการอบรมจำนวน 50 คน ณ เทศบาลตำบล แหลมทอง อำเภอหนองบุญมาก จังหวัดนครราชสีมา

 

หัวข้อบรรยายและสาธิต อาทิ หลักสุขาภิบาลอาหารและพิษภัยจากอาหารที่ไม่สะอาด                                                                          มาตรฐานสุขาภิบาลอาหารสำหรับสถานที่จำหน่ายอาหาร  สุขลักษณะส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร                                กฎหมายที่เกี่ยวข้องสำหรับสถานที่จำหน่ายอาหาร  การบริหารจัดการสถานประกอบการ                                       การใช้กัญชาหรือกัญชงในการทำ ประกอบหรือปรุงอาหารที่ปลอดภัย    เป็นต้น  ทั้งนี้ เทศบาลได้มอบประกาศนียบัตรสำหรับผู้ที่ผ่านการอบรมตามหลักสูตร และมอบป้ายสัญลักษณ์อาหารสะอาด รสชาติอร่อย (Clean Food Good Taste )สำหรับร้านที่ผ่านการตรวจประเมินตามมาตรฐานดังกล่าวในปีที่ผ่านมาด้วย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน