กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
ศูนย์อนามัยที่ 9 ร่วมให้ความรู้ สุขาภิบาลอาหารสำหรับ ผู้ประกอบ กิจการด้านอาหาร
วันที่ 8 สิงหาคม 2566 แพทย์หญิงทิพา ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา มอบหมายให้ กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม เป็นวิทยากรหลักสูตรสุขาภิบาลอาหารสำหรับ ผู้ประกอบ กิจการด้านอาหาร ตามกฎกระทรวงสุขลักษณะสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 การอบรมครั้งนี้มีผู้ประกอบกิจการด้านอาหารจากสถานที่จำหน่ายอาหารและเจ้าหน้าที่ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอาหารในเขตเทศบาลตำบลแหลมทองเข้ารับการอบรมจำนวน 50 คน ณ เทศบาลตำบล แหลมทอง อำเภอหนองบุญมาก จังหวัดนครราชสีมา
หัวข้อบรรยายและสาธิต อาทิ หลักสุขาภิบาลอาหารและพิษภัยจากอาหารที่ไม่สะอาด มาตรฐานสุขาภิบาลอาหารสำหรับสถานที่จำหน่ายอาหาร สุขลักษณะส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร กฎหมายที่เกี่ยวข้องสำหรับสถานที่จำหน่ายอาหาร การบริหารจัดการสถานประกอบการ การใช้กัญชาหรือกัญชงในการทำ ประกอบหรือปรุงอาหารที่ปลอดภัย เป็นต้น ทั้งนี้ เทศบาลได้มอบประกาศนียบัตรสำหรับผู้ที่ผ่านการอบรมตามหลักสูตร และมอบป้ายสัญลักษณ์อาหารสะอาด รสชาติอร่อย (Clean Food Good Taste )สำหรับร้านที่ผ่านการตรวจประเมินตามมาตรฐานดังกล่าวในปีที่ผ่านมาด้วย