คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 ประเมินมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร (Clean Food Good Taste)

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

08.07.2566
4
0
แชร์
08
กรกฎาคม
2566

ศูนย์อนามัยที่ 9 ประเมินมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร (Clean Food Good Taste)

วันที่ 7 กรกฎาคม 2566 แพทย์หญิงทิพา ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา สำนักงานเทศบาลนครนครราชสีมา ลงพื้นที่เยี่ยมเสริมพลัง และประเมินมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร (Clean Food Good Taste) ณ ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 3 จังหวัดนครราชสีมา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

โดยศูนย์ฝึกและอบรมฯ ได้นำเสนอการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหาร และทางทีมผู้ประเมินได้ตรวจประเมินมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร ครอบคลุม ได้แก่ 1. สถานที่เตรียมปรุง ประกอบ โรงอาหาร 2. วิธีการทำ ประกอบ ปรุง การเก็บรักษาอาหาร 3. สุขลักษณะของภาชนะ อุปกรณ์ และเครื่องใช้อื่นๆ 4. สุขลักษณะส่วนบุคคลของผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร 5.ตรวจหาเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรียเบื้องต้น (si2) และตรวจคุณภาพน้ำอุปโภค-บริโภค

ในการนี้ ศูนย์อนามัยที่ 9 ได้แนะนำ การพัฒนาเพื่อยกระดับการสุขาภิบาลอาหาร Clean Food Good Taste การเพิ่มเติมถังดักไขมัน การจัดการอนามัยสิ่งแวดล้อม การจัดการน้ำอุปโภค บริโภค ทั้งนี้ได้รับความร่วมมือ แลกเปลี่ยนข้อมูลจากหน่วยงานเป็นอย่างดี

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน