คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 ยกระดับคุณภาพสุขาภิบาลอาหารของโรงพยาบาลให้ได้มาตรฐาน

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

22.06.2566
4
0
แชร์
22
มิถุนายน
2566

ศูนย์อนามัยที่ 9  ยกระดับคุณภาพสุขาภิบาลอาหารของโรงพยาบาลให้ได้มาตรฐาน

 

วันที่  21 มิถุนายน 2566 แพทย์หญิงทิพา  ไกรลาศ  ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา มอบหมายให้ทีมโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ร่วมกับกลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม  นำโดย นายแพทย์ณัฐพล  สุวัชรังกูร ประธานคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยโรงพยาบาล (ENV) ดำเนินการตรวจวิเคราะห์เฝ้าระวังด้านคุณภาพสุขาภิบาลอาหารของโรงพยาบาล  สุ่มตรวจการปนเปื้อนวัตถุดิบและการตรวจการปนเปื้อนอาหารปรุงเสร็จสำหรับผู้รับบริการ ได้แก่ การตรวจโคลิฟอร์มแบคทีเรีย  คลอรีนน้ำประปา สารบอแรกซ์ สารฟอกขาว สารฟอร์มาลีน และสารกันเชื้อรา 

 

นอกจากนี้ทางคณะกรรรมการป้องกันและควบคุมการติดเชื้อโรงพยาบาล (IC)ได้ร่วมเข้าเยี่ยมให้คำแนะนำแก่ผู้ปฏิบัติงาน ตามแนวทางมาตรฐานด้านสุขาภิบาลอาหาร  โดยยึดหลักการควบคุมและป้องการติดเชื้อ  เพื่อเป็นการพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพงานหน่วยโภชนาการตามมาตรฐาน กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข  ตลอดจนเพื่อความปลอดภัยของผู้รับบริการ  มุ่งสู่การพัฒนาคุณภาพโรงพยาบาลต่อไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน