คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 จัดอบรมหลักสูตรผู้สัมผัสอาหารในเรือนจำ ตามโครงการราชทัณฑ์ปันสุข ทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ปีงบประมาณ 2566

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

01.06.2566
2
0
แชร์
01
มิถุนายน
2566

ศูนย์อนามัยที่ 9 จัดอบรมหลักสูตรผู้สัมผัสอาหารในเรือนจำ ตามโครงการราชทัณฑ์ปันสุข ทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ปีงบประมาณ 2566

 

วันที่ 31 พฤษภาคม 2566 แพทย์หญิงทิพา ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา เป็นประธานเปิดการอบรม หลักสูตรผู้สัมผัสอาหารในเรือนจำ ตามโครงการราชทัณฑ์ปันสุข ทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ จัดโดยกลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อมศูนย์อนามัยที่ 9  เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ต้องขังให้มีความรู้ ความเข้าใจ มีทักษะด้านการจัดการสุขาภิบาลอาหารและสามารถนำไปใช้ปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ กลุ่มเป้าหมาย ประกอบด้วย ผู้ต้องขังจากเรือนจำและทัณฑสถาน รวมทั้งสิ้น 60 คน

 

โดยหลักสูตรประกอบด้วยหลักการสุขาภิบาลอาหาร มาตรฐานสุขาภิบาลอาหารและสุขวิทยาส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร รวมทั้งกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับผู้สัมผัสอาหาร และการใช้กัญชาหรือกัญชงในการทำประกอบหรือปรุงอาหารที่ปลอดภัย ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมอบรมให้ความสนใจ และร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในประเด็นต่างๆ เป็นอย่างมาก

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน