คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 เป็นวิทยากรหลักสูตรสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหาร รุ่นที่1

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

31.03.2566
6
0
แชร์
31
มีนาคม
2566

ศูนย์อนามัยที่ 9 เป็นวิทยากรหลักสูตรสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหาร รุ่นที่1

 

วันที่ 30 มีนาคม 2566 แพทย์หญิงทิพา  ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม เป็นวิทยากรหลักสูตรสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหาร ตามกฎกระทรวงสุขลักษณะสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ 2561 ณ เทศบาลเมืองปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา โดยมีผู้เข้ารับการอบรมจำนวน 80 คน ซึ่งวิทยากรได้บรรยายและสาธิตตามหัวข้อดังนี้

1.หลักสุขาภิบาลอาหารและพิษภัยจากอาหารที่ไม่สะอาด และสุขลักษณะส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร

2.มาตรฐานสุขาภิบาลอาหารสำหรับสถานที่จำหน่ายอาหาร

3.กฎหมายที่เกี่ยวข้องสำหรับสถานที่จำหน่ายอาหาร

4.การใช้กัญชาหรือกัญชงในการทำ ประกอบ หรือปรุงอาหารที่ปลอดภัย

5.การสาธิตและฝึกปฏิบัติ

 

ทั้งนี้ เพื่อยกระดับสุขาภิบาลอาหาร และพัฒนาต่อยอดเมืองสุขภาพดี ในองค์ประกอบที่ 2 Healthy setting โดยได้รับความร่วมมือจากผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ ผู้ประกอบการ ผู้สัมผัสอาหาร ทุกภาคส่วนอย่างดียิ่ง

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน