คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 จัดประชุมขับเคลื่อนงานอาหารปลอดภัยบูรณาการงานอาหารและโภชนาการ เขตสุขภาพที่ 9 ผ่านระบบ ZOOM Meeting

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

28.12.2565
4
0
แชร์
28
ธันวาคม
2565

ศูนย์อนามัยที่ 9 จัดประชุมขับเคลื่อนงานอาหารปลอดภัยบูรณาการงานอาหารและโภชนาการ เขตสุขภาพที่ 9 ผ่านระบบ ZOOM Meeting

วันที่ 26 ธันวาคม 2565 แพทย์หญิงทิพา ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา ได้มอบหมายให้ กลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงาน จัดประชุมชี้แจงแนวทางการขับเคลื่อนงานอาหารปลอดภัยบูรณาการงานอาหารและโภชนาการ เขตสุขภาพที่ 9 โดยมีนางสุจิตรา สุมนนอก รองผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 เป็นประธานกล่าวต้อนรับภาคีเครือข่ายงานอาหารปลอดภัยและงานโภชนาการ เขตสุขภาพที่ 9 ซึ่งประกอบด้วย ผู้รับผิดชอบงานจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด สำนักงานสาธารณสุขอำเภอ บุคลากรสาธารณสุข นักโภชนาการ โภชนากร โรงพยาบาลศูนย์ โรงพยาบาลทั่วไป โรงพยาบาลชุมชนและโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล จำนวน 80 คน ณ ห้องประชุมชัยพฤกษ์ ศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา

ทั้งนี้ได้มีการชี้แจงแนวทางการขับเคลื่อนการดำเนินงานแบบบูรณาการทั้งในส่วนของงานอาหารปลอดภัยและการส่งเสริมโภชนาการในประชากรวัยทำงาน เขตสุขภาพที่ 9 รวมถึงฝึกปฏิบัติการใช้โปรแกรมโภชนาการอัจฉริยะ (Food4Health) เพื่อวิเคราะห์และรับรองเมนูชูสุขภาพแบบออนไลน์ การใช้งาน Application ร้านหวานน้อยสั่งได้ และการสร้างความรอบรู้ด้านอาหารและโภชนาการผ่านหลักสูตร MOOC ANAMAI สำหรับบุคลากรผู้ปฏิบัติงาน ผู้ประกอบการและประชาชน โดยมุ่งเน้นให้เกิดปัจจัยแวดล้อมที่เอื้อต่อการส่งเสริมสุขภาพด้านโภชนาการที่พึงประสงค์สำหรับประชาชน จนนำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ ส่งผลต่อการมีสุขภาพดีของประชาชนวัยทำงานในเขตสุขภาพที่ 9 ต่อไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน