คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 จัด “พัฒนาศักยภาพเครือข่ายเฝ้าระวังคุณภาพด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำในโรงเรียนถิ่นทุรกันดาร” ตามโครงการพระราชดำริฯ

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

20.12.2565
2
0
แชร์
20
ธันวาคม
2565

ศูนย์อนามัยที่ 9 จัด “พัฒนาศักยภาพเครือข่ายเฝ้าระวังคุณภาพด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำในโรงเรียนถิ่นทุรกันดาร” ตามโครงการพระราชดำริฯ

วันที่ 16 ธันวาคม 2565 แพทย์หญิงทิพา ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม ดำเนินการจัดประชุมดังกล่าว โดยได้รับเกียรติจากท่านประเสริฐ สาวีรัมย์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ “พัฒนาศักยภาพเครือข่ายเฝ้าระวังคุณภาพด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำในโรงเรียนถิ่นทุรกันดาร” โดยการจัดประชุมในครั้งนี้เป็นการบูรณาการร่วมกันระหว่างศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา กับสำนักทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 5 เพื่อพัฒนาศักยภาพเครือข่ายและสร้างความเข้มแข็งด้านการจัดการอนามัยสิ่งแวดล้อมด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำในโรงเรียนให้ได้มาตรฐานตามที่กรมอนามัย กลุ่มเป้าหมายประกอบด้วยครู นักเรียนแกนนำ ผู้ดูแลระบบประปาหมู่บ้านและเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดและสำนักงานสาธารณสุขอำเภอ รวมทั้งสิ้น 70 คน

โดยหัวข้อการพัฒนาศักยภาพเครือข่ายเฝ้าระวังฯ ได้แก่ 1.วิธีการดูแลรักษาระบบประปาบาดาล และระบบกรองน้ำ (บ้านน้ำดื่ม) 2.การเฝ้าระวังคุณภาพน้ำอุปโภค บริโภค 3.การเฝ้าระวังคุณภาพด้านสุขาภิบาลอาหาร 4.ฝึกปฏิบัติการใช้ชุดทดสอบอย่างง่ายในการเฝ้าระวังคุณภาพด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำทั้งนี้ผู้เข้าร่วมประชุมให้ความสนใจและร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในประเด็นต่างๆ เป็นอย่างมาก

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน