คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 เป็นวิทยากรผู้สัมผัสอาหารและตรวจประเมินโรงครัว

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

21.07.2565
32
0
แชร์
21
กรกฎาคม
2565

ศูนย์อนามัยที่ 9 เป็นวิทยากรผู้สัมผัสอาหารและตรวจประเมินโรงครัว

 

วันที่ 20 กรกฎาคม 2565 กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม ศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา เป็นวิทยากรการอบรมผู้สัมผัสอาหาร ตามกฎกระทรวงสุขลักษณะสถานทึ่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 ตามโครงการพัฒนางานสุขาภิบาลและอนามัยสิ่งแวดล้อมในสถานที่ควบคุม "มาตรฐานโรงอาหารโรงครัวสะอาด"  วันที่ 20 กรกฎาคม 2565 ณ ศูนย์ฝึกอบรมเด็กและเยาวชน เขต 3 จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเสริมสร้างสุขลักษณะ ตามหลักสุขาภิบาลอาหารให้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐาน เพื่อสร้างองค์ความรู้ ความใจ หลักเกณฑ์และแนวทางในการพัฒนาสถานที่ให้มีการจัดการของสถานที่ประกอบอาหาร ภาชนะ อุปกรณ์ และผู้สัมผัสอาหารให้ถูกสุขลักษณะที่ดี โดยได้บรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ

1.หลักสุขาภิบาลอาหารและพิษภัยจากอาหารที่ไม่สะอาด

2.มาตรฐานสุขาภิบาลอาหารสำหรับสถานที่จำหน่ายอาหารและสุขลักษณะส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร

3.กฎหมายที่เกี่ยวข้องสำหรับสถานที่จำหน่ายอาหาร

4.การสาธิตและฝึกปฏิบัติ

 

และที่ตรวจประเมินโรงครัว  อีกทั้ง ติดตามการปฏิบัติตามมาตรการ ป้องกันโควิด-19 ตามมาตรการ COVID Free Setting ทั้งนี้ ได้ให้คำแนะนำเรื่องการจัดการน้ำใช้ สุขาภิบาลอาหาร แลกเปลี่ยนข้อมูลการดำเนินงาน และได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน