กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
ศูนย์อนามัยที่ 9 เป็นวิทยากรผู้สัมผัสอาหารและตรวจประเมินโรงครัว
วันที่ 20 กรกฎาคม 2565 กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม ศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา เป็นวิทยากรการอบรมผู้สัมผัสอาหาร ตามกฎกระทรวงสุขลักษณะสถานทึ่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 ตามโครงการพัฒนางานสุขาภิบาลและอนามัยสิ่งแวดล้อมในสถานที่ควบคุม "มาตรฐานโรงอาหารโรงครัวสะอาด" วันที่ 20 กรกฎาคม 2565 ณ ศูนย์ฝึกอบรมเด็กและเยาวชน เขต 3 จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเสริมสร้างสุขลักษณะ ตามหลักสุขาภิบาลอาหารให้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐาน เพื่อสร้างองค์ความรู้ ความใจ หลักเกณฑ์และแนวทางในการพัฒนาสถานที่ให้มีการจัดการของสถานที่ประกอบอาหาร ภาชนะ อุปกรณ์ และผู้สัมผัสอาหารให้ถูกสุขลักษณะที่ดี โดยได้บรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ
1.หลักสุขาภิบาลอาหารและพิษภัยจากอาหารที่ไม่สะอาด
2.มาตรฐานสุขาภิบาลอาหารสำหรับสถานที่จำหน่ายอาหารและสุขลักษณะส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร
3.กฎหมายที่เกี่ยวข้องสำหรับสถานที่จำหน่ายอาหาร
4.การสาธิตและฝึกปฏิบัติ
และที่ตรวจประเมินโรงครัว อีกทั้ง ติดตามการปฏิบัติตามมาตรการ ป้องกันโควิด-19 ตามมาตรการ COVID Free Setting ทั้งนี้ ได้ให้คำแนะนำเรื่องการจัดการน้ำใช้ สุขาภิบาลอาหาร แลกเปลี่ยนข้อมูลการดำเนินงาน และได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี