คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 ขับเคลื่อน หลักสูตรผู้ประกอบกิจการร้านอาหารในโรงงานอุตสาหกรรม

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

18.03.2565
21
0
แชร์
18
มีนาคม
2565

ศูนย์อนามัยที่ 9 ขับเคลื่อน หลักสูตรผู้ประกอบกิจการร้านอาหารในโรงงานอุตสาหกรรม

 

วันที่ 17 มีนาคม 2565 นายแพทย์พีระยุทธ สานุกูล ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม และกลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงาน ร่วมกับบริษัท เอสอีดับเบิ้ลยูที โคราช จำกัด ร่วมเป็นวิทยากรในการอบรมหลักสูตรผู้สัมผัสอาหาร เพื่อให้ผู้สัมผัสอาหารปฏิบัติตนได้มาตรฐานด้านสุขลักษณะสถานที่จำหน่ายอาหารตามที่กฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จําหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 ณ บริษัท เอสอีดับเบิ้ลยูที โคราช จำกัด จังหวัดนครราชสีมา

 

โดยศูนย์อนามัยที่ 9 บรรยายหัวข้อเกี่ยวกับสุขลักษณะสถานที่จำหน่ายอาหาร กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับผู้สัมผัสอาหาร และสาธิตการปนเปื้อนทางเคมี ได้แก่ บอแรกซ์ ฟอกขาว กันรา และฟอร์มาลีน รวมทั้งการปนเปื้อนทางชีวภาพ ได้แก่ SI2 และ อ11 และกำกับ ติดตามมาตรการป้องกัน COVID-19 ในร้านอาหารให้ปฏิบัติตามมาตรการ COVID Free Setting ผ่าน Thai stop covid 2 plus และประเมินความเสี่ยงของพนักงานที่ผ่าน Thai save Thai  และเมนูชูสุขภาพ เพื่อยกระดับร้านอาหารให้ได้มาตรฐาน ปลอดภัย มั่นใจ ไร้โควิด รวมทั้งสนับสนับชุดป้องกัน COVID-19 ส่วนบุคคล และชุดสื่อความรู้ด้านส่งเสริมสุขภาพและโภชนาการ ทั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ และผู้เข้าร่วมอบรมเป็นอย่างดี

 

วันที่ 17 มีนาคม 2565 นายแพทย์พีระยุทธ สานุกูล ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม และกลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงาน ร่วมกับบริษัท เอสอีดับเบิ้ลยูที โคราช จำกัด ร่วมเป็นวิทยากรในการอบรมหลักสูตรผู้สัมผัสอาหาร เพื่อให้ผู้สัมผัสอาหารปฏิบัติตนได้มาตรฐานด้านสุขลักษณะสถานที่จำหน่ายอาหารตามที่กฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จําหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 ณ บริษัท เอสอีดับเบิ้ลยูที โคราช จำกัด จังหวัดนครราชสีมา

 

โดยศูนย์อนามัยที่ 9 บรรยายหัวข้อเกี่ยวกับสุขลักษณะสถานที่จำหน่ายอาหาร กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับผู้สัมผัสอาหาร และสาธิตการปนเปื้อนทางเคมี ได้แก่ บอแรกซ์ ฟอกขาว กันรา และฟอร์มาลีน รวมทั้งการปนเปื้อนทางชีวภาพ ได้แก่ SI2 และ อ11 และกำกับ ติดตามมาตรการป้องกัน COVID-19 ในร้านอาหารให้ปฏิบัติตามมาตรการ COVID Free Setting ผ่าน Thai stop covid 2 plus และประเมินความเสี่ยงของพนักงานที่ผ่าน Thai save Thai  และเมนูชูสุขภาพ เพื่อยกระดับร้านอาหารให้ได้มาตรฐาน ปลอดภัย มั่นใจ ไร้โควิด รวมทั้งสนับสนับชุดป้องกัน COVID-19 ส่วนบุคคล และชุดสื่อความรู้ด้านส่งเสริมสุขภาพและโภชนาการ ทั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ และผู้เข้าร่วมอบรมเป็นอย่างดี

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน