คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9  บูรณาการร่วมกับท้องถิ่นจัดอบรมหลักสูตรผู้ประกอบกิจการร้านอาหาร

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

17.02.2565
1
0
แชร์
17
กุมภาพันธ์
2565

ศูนย์อนามัยที่ 9  บูรณาการร่วมกับท้องถิ่นจัดอบรมหลักสูตรผู้ประกอบกิจการร้านอาหาร

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 นายแพทย์พีระยุทธ สานุกูล ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อมร่วมกับเทศบาลตำบลกังแอน สำนักงานสาธารณสุขอำเภอปราสาท และโรงพยาบาลปราสาท ร่วมเป็นวิทยากรในการอบรมตรวจสอบมาตรฐานและหลักสูตรผู้ประกอบกิจการร้านอาหารและแผงลอย  เพื่อให้ผู้ประกอบกิจการปฏิบัติตนได้มาตรฐานด้านสุขลักษณะสถานที่จำหน่ายอาหารตามที่กฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จําหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 ณ เทศบาลตำบลกังแอน จังหวัดสุรินทร์

โดยศูนย์อนามัยที่ 9 บรรยายหัวข้อเกี่ยวกับสุขลักษณะสถานที่จำหน่ายอาหาร และสาธิตการปนเปื้อนทางเคมี ได้แก่ บอแรกซ์ ฟอกขาว กันรา และฟอร์มาลีน รวมทั้งการปนเปื้อนทางชีวภาพ ได้แก่ SI2 และ อ11 ดังนี้ 1. หลักสุขาภิบาลอาหารและอันตรายจากอาหารและน้ำไม่สะอาด  2. มาตรฐานสุขาภิบาลอาหารในสถานประกอบกิจการอาหาร  3. สุขวิทยาส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร  4. กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับผู้ประกอบกิจการอาหารและผู้สัมผัสอาหาร   5. การบริหารจัดการสถานประกอบกิจการด้านอาหาร   และกำกับ ติดตามมาตรการป้องกัน COVID-19 ในร้านอาหารให้ปฏิบัติตามมาตรการ COVID Free Setting ผ่าน Thai stop covid 2 plus และประเมินความเสี่ยงของพนักงานที่ผ่าน Thai save Thai เพื่อยกระดับร้านอาหารให้ได้มาตรฐาน ปลอดภัย มั่นใจ ไร้โควิด รวมทั้งสนับสนับชุดป้องกัน COVID-19 ส่วนบุคคล และชุดสื่อความรู้ด้านส่งเสริมสุขภาพและโภชนาการ ทั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ และผู้เข้าร่วมอบรมเป็นอย่างดี

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน