คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 ร่วมวิเคราะห์ข้อมูลและวิธีการเขียนรายงานคุณภาพอาหารและน้ำบริโภค

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

31.05.2564
29
0
แชร์
31
พ.ค.
2564

ศูนย์อนามัยที่ 9 ร่วมวิเคราะห์ข้อมูลและวิธีการเขียนรายงานคุณภาพอาหารและน้ำบริโภค

วันที่ 28 พฤษภาคม 2564 นายแพทย์ประสาน ชัยวิรัตนะ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา ได้มอบหมายให้ กลุ่มงานพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม ร่วมกับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ เข้าร่วมประชุมการวิเคราะห์ข้อมูลและวิธีการเขียนรายงานคุณภาพอาหารและน้ำบริโภค ณ ห้องประชุมกองแผนงาน กรมอนามัย (Video Conference) เพื่อพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่กรมอนามัยและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ให้มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการวิเคราะห์ข้อมูล การประเมินความเสี่ยง และวิธีการเขียนรายงานคุณภาพอาหารและน้ำบริโภคและสุขภาพในชุมชน นำไปสู่การกำหนดมาตรการสำคัญในการป้องกันโรคที่เกิดจากอาหารและน้ำเป็นสื่อ

   ทั้งนี้ผลการดำเนินงานเก็บข้อมูลอาหารและน้ำบริโภค โดยกลุ่มเป้าหมายของศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา คือ จังหวัดชัยูมิ โดยแบ่งออกเป็น 2 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองและอำเภอบ้านเขว้า ได้ดำเนินการเก็บตัวอย่างน้ำครบ 100% และในส่วนของแบบสอบถามพฤติกรรมการซื้ออาหารปรุงสำเร็จและการบริโภคน้ำดื่มอยู่ระหว่างดำเนินการ ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จภายในเดือนมิถุนายน 2564

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน