คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 พัฒนาเมนูชูสุขภาพร้านอาหารในโรงเรียนบ้านเขว้าชัยภูมิ

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

01.03.2564
12
0
แชร์
01
มีนาคม
2564

ศูนย์อนามัยที่ 9 พัฒนาเมนูชูสุขภาพร้านอาหารในโรงเรียนบ้านเขว้าชัยภูมิ

นายแพทย์ประสาน ชัยวิรัตนะ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา ได้มอบหมายให้ กลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงาน ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ เข้าดำเนินการพัฒนาเมนูชูสุขภาพร้านอาหารในโรงเรียนบ้านเขว้าวิทยายน เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ณ หอประชุมโรงเรียนบ้านเขว้าวิทยายน อำเภอบ้านเขว้า  จังหวัดชัยภูมิ

 

ในการนี้ได้มีการอบรมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเลือกวัตถุดิบ การปรุงประกอบอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ในปริมาณที่เหมาะสมกับเด็กนักเรียนให้แก่ผู้ประกอบการ ทั้งต่อยอดการดำเนินงานโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพเพื่อสร้างสิ่งแวดล้อมด้านโภชนาการในโรงเรียนให้เอื้อต่อการมีสุขภาพดี พร้อมประชาสัมพันธ์กิจกรรมก้าวท้าใจ saeson 3 พร้อมสาธิตกิจกรรมออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ ให้กับคณะครู นักเรียนและผู้ปกครอง เพื่อเป็นกระตุ้นยอดการลงทะเบียนในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิด้วย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน