คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 ลงเยี่ยมพัฒนาโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพในสถานประกอบการ

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

19.01.2566
9
0
แชร์
19
มกราคม
2566

ศูนย์อนามัยที่ 9 ลงเยี่ยมพัฒนาโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพในสถานประกอบการ

วันที่ 18 มกราคม 2566 แพทย์หญิงทิพา ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา มอบหมายให้ กลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงาน ร่วมกับ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลภูดิน โรงพยาบาลภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ เข้าตรวจเยี่ยมพัฒนาโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ ณ โรงอาหาร บริษัท รวมเกษตรกรอุตสาหกรรม จำกัด อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ

โดยตรวจประเมินมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร “สถานที่จำหน่ายอาหาร” ตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 และเกณฑ์มาตรฐานโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ โดยทีมตรวจเยี่ยมได้ให้คำแนะนำและข้อเสนอแนะเพื่อการพัฒนา ปรับปรุงสภาพแวดล้อมในโรงอาหารให้เอื้อต่อการมีสุขภาพดี รวมทั้งให้คำแนะนำในการพัฒนาเมนูอาหารให้เป็นเมนูชูสุขภาพ มีคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสำหรับวัยทำงาน และส่งเสริมให้ผู้ประกอบการมีอาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพบริการแก่พนักงานในสถานประกอบการ ส่งผลให้พนักงานเกิดพฤติกรรมสุขภาพในการบริโภคที่พึงประสงค์อย่างยั่งยืนต่อไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน