คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 ดำเนินการตรวจวิเคราะห์เฝ้าระวังคุณภาพน้ำอุปโภค บริโภคและน้ำเสียให้ได้มาตรฐาน

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

15.06.2566
3
0
แชร์
15
มิถุนายน
2566

ศูนย์อนามัยที่ 9  ดำเนินการตรวจวิเคราะห์เฝ้าระวังคุณภาพน้ำอุปโภค บริโภคและน้ำเสียให้ได้มาตรฐาน

 

วันที่ 12 มิถุนายน 2566 แพทย์หญิงทิพา  ไกรลาศ  ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา มอบหมายให้ทีมโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ร่วมกับ กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม  นำโดย นายแพทย์ณัฐพล  สุวัชรังกูร ประธานคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยโรงพยาบาล (ENV) ดำเนินการตรวจวิเคราะห์เฝ้าระวังคุณภาพน้ำของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ  ครั้งที่ 3 ประจำปี 2566 

 

โดยการตรวจวิเคราะห์ในครั้งนี้ แบ่งการเก็บตัวอย่างส่งตรวจ 2 แห่งด้วยกัน ดังนี้ 1.การตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำอุปโภค บริโภค ส่งตรวจ ณ ห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ด้านสิ่งแวดล้อม (ห้องแลปน้ำ)  ศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา และ 2. การตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำทิ้ง ณ ศูนย์ห้องปฏิบัติการ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เป็นการยกระดับคุณภาพน้ำอุปโภค น้ำบริโภคและน้ำเสียให้ได้มาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนดตลอดจนเพื่อพัฒนาสถานบริการให้ได้คุณภาพ มีความปลอดภัยต่อผู้รับบริการ บุคลากรในหน่วยงานและชุมชน

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน