คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 ลงเยี่ยมพัฒนาโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพในโรงพยาบาลนางรอง

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

09.02.2566
1
0
แชร์
09
กุมภาพันธ์
2566

ศูนย์อนามัยที่ 9 ลงเยี่ยมพัฒนาโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพในโรงพยาบาลนางรอง

 

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 แพทย์หญิงทิพา  ไกรลาศ  ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา    มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงาน ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์  ตรวจเยี่ยมพัฒนาโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ ณ โรงอาหาร โรงพยาบาลนางรอง  อำเภอนางรอง  จังหวัดบุรีรัมย์ 

 

โดยทีมเยี่ยมเสริมพลังได้ตรวจประเมินมาตรฐานสุขาภิบาล “สถานที่จำหน่ายอาหาร” ตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 และเกณฑ์มาตรฐานโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ กรมอนามัย โดยได้ให้คำแนะนำและข้อเสนอแนะเพื่อการพัฒนา ปรับปรุงสภาพแวดล้อมในโรงอาหารให้เอื้อต่อการมีสุขภาพดี  รวมทั้งให้คำแนะนำกับผู้ประกอบการร้านอาหารในโรงพยาบาลเพื่อพัฒนาเมนูอาหารให้เป็นเมนูชูสุขภาพ มีคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสมบริการแก่เจ้าหน้าที่และผู้มารับบริการในโรงพยาบาล พร้อมปักหมุดร้านเครื่องดื่มหวานน้อยสั่งได้เพื่อเพิ่มปัจจัยแวดล้อมที่เอื้อต่อต่อการมีสุขภาพดี ส่งผลให้เกิดพฤติกรรมสุขภาพในการบริโภคที่พึงประสงค์อย่างยั่งยืนต่อไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน