คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 ลงเยี่ยมพัฒนาโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพในสถานประกอบการ

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

06.02.2566
1
0
แชร์
06
กุมภาพันธ์
2566

ศูนย์อนามัยที่ 9 ลงเยี่ยมพัฒนาโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพในสถานประกอบการ

 

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 แพทย์หญิงทิพา  ไกรลาศ  ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา    มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงาน ร่วมกับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอปราสาท โรงพยาบาลปราสาทและโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเชื้อเพลิง  เข้าตรวจเยี่ยมพัฒนาโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ ณ โรงอาหาร บริษัท เอชบีไอ แมนูแฟคเจอริ่ง(ประเทศไทย) จำกัด  อำเภอปราสาท  จังหวัดสุรินทร์ 

 

โดยตรวจประเมินมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร “สถานที่จำหน่ายอาหาร” ตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 และเกณฑ์มาตรฐานโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ โดยทีมตรวจเยี่ยมได้ให้คำแนะนำและข้อเสนอแนะเพื่อการพัฒนาสภาพแวดล้อมในโรงอาหารให้เอื้อต่อการมีสุขภาพดี  รวมทั้งให้คำแนะนำกับผู้ประกอบการร้านอาหารในโรงพยาบาลเพื่อพัฒนาเมนูอาหารให้เป็นเมนูชูสุขภาพ มีคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสมแก่พนักงาน ส่งผลให้เกิดพฤติกรรมสุขภาพในการบริโภคที่พึงประสงค์อย่างยั่งยืนต่อไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน