กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
ศูนย์อนามัยที่ 9 ลงเยี่ยมพัฒนาโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพในสถานประกอบการ
วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 แพทย์หญิงทิพา ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงาน ร่วมกับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอปราสาท โรงพยาบาลปราสาทและโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเชื้อเพลิง เข้าตรวจเยี่ยมพัฒนาโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ ณ โรงอาหาร บริษัท เอชบีไอ แมนูแฟคเจอริ่ง(ประเทศไทย) จำกัด อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์
โดยตรวจประเมินมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร “สถานที่จำหน่ายอาหาร” ตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 และเกณฑ์มาตรฐานโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ โดยทีมตรวจเยี่ยมได้ให้คำแนะนำและข้อเสนอแนะเพื่อการพัฒนาสภาพแวดล้อมในโรงอาหารให้เอื้อต่อการมีสุขภาพดี รวมทั้งให้คำแนะนำกับผู้ประกอบการร้านอาหารในโรงพยาบาลเพื่อพัฒนาเมนูอาหารให้เป็นเมนูชูสุขภาพ มีคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสมแก่พนักงาน ส่งผลให้เกิดพฤติกรรมสุขภาพในการบริโภคที่พึงประสงค์อย่างยั่งยืนต่อไป