กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
ศูนย์อนามัยที่ 9 ลงเยี่ยมพัฒนาโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพในสถานประกอบการ
วันที่ 19 มกราคม 2566 แพทย์หญิงทิพา ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงาน ร่วมกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนาเสียว โรงพยาบาลชัยภูมิ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองชัยภูมิ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ เข้าตรวจเยี่ยมพัฒนาโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ ณ โรงอาหาร บริษัท ไฮ-เทค ชัยภูมิ แอพพาเรล จำกัด (2022) อำเภอเมืองชัยภูมิ จังหวัดชัยภูมิ
โดยตรวจประเมินมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร “สถานที่จำหน่ายอาหาร” ตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 และเกณฑ์มาตรฐานโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ โดยทีมตรวจเยี่ยมได้ให้คำแนะนำเพิ่มเติมเพื่อการพัฒนาสภาพแวดล้อมในโรงอาหารให้เอื้อต่อการมีสุขภาพดี รวมทั้งวิเคราะห์ และพัฒนาเมนูอาหารให้มีคุณค่าทางโภชนาการเหมาะสำหรับวัยทำงาน พร้อมมอบป้ายรับรองเมนูชูสุขภาพให้แก่ผู้ประกอบการด้วย