คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 ลงเยี่ยมพัฒนาโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพในสถานประกอบการ

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

13.01.2566
9
0
แชร์
13
มกราคม
2566

ศูนย์อนามัยที่ 9 ลงเยี่ยมพัฒนาโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพในสถานประกอบการ

 

       วันที่ 11 มกราคม 2566 แพทย์หญิงทิพา  ไกรลาศ  ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา    มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงานและกลุ่มงานพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา  เข้าตรวจเยี่ยมพัฒนาโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ ณ บริษัท อุตสาหกรรมโคราช จำกัด

 

โดยตรวจประเมินมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร “สถานที่จำหน่ายอาหาร” ตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 เพื่อร่วมพัฒนาและปรับปรุงสภาพแวดล้อมในสถานประกอบการให้เอื้อต่อการมีสุขภาพดีของพนักงาน (ด้านการบริโภคอาหาร) นอกจากนี้ยังดำเนินการพัฒนาเมนูอาหารให้เป็นเมนูชูสุขภาพ สนับสนุนให้มีอาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพบริการแก่พนักงานในสถานประกอบการ  โดยให้ข้อเสนอแนะในการพัฒนาทั้งในส่วนของมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร หมวดสถานที่จำหน่ายอาหาร  หมวดอาหาร กรรมวิธีการปรุงประกอบ  การเก็บรักษาและการจำหน่ายอาหาร  หมวดสุขลักษณะของภาชนะ  อุปกรณ์  และเครื่องใช้อื่นๆ  และหมวดสุขลักษณะส่วนบุคคลของผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร  รวมทั้งการให้คำแนะนำในการพัฒนาเมนูอาหารให้เป็นเมนูชูสุขภาพเพื่อให้ได้คุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสม และส่งเสริมการจัดการสภาพแวดล้อมด้านโภชนาการให้เอื้อต่อการมีสุขภาพดี

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน