คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 9 ลงพื้นที่ประเมินมาตรฐานสุขาภิบาลอาหารและเฝ้าระวังความปลอดภัยอาหารตามเกณฑ์มาตรฐานอาหารริมบาทวิถี สะเร็นมาร์เก็ต

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

30.05.2565
3
0
แชร์
30
พ.ค.
2565

ศูนย์อนามัยที่ 9 ลงพื้นที่ประเมินมาตรฐานสุขาภิบาลอาหารและเฝ้าระวังความปลอดภัยอาหารตามเกณฑ์มาตรฐานอาหารริมบาทวิถี สะเร็นมาร์เก็ต

 

?วันที่ 26 พฤษภาคม 2565 ศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา โดยกลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม และกลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงาน ร่วมกับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองสุรินทร์ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนอกเมือง และองค์การบริหารส่วนตำบลนอกเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ลงพื้นที่เยี่ยมเสริมพลัง และยกระดับมาตรฐานอาหารริมบาทวิถี(Street Food Good Health) ให้ได้มาตรฐาน พร้อมทั้งตรวจติดตาม มาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ตามมาตรการ COVID Free Setting ณ ถนนคนเดินตลาดสะเร็นมาร์เก็ต ตำบลนอกเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ 

    โดยศูนย์อนามัยที่ 9 ได้ตรวจประเมินมาตรฐานอาหารริมบาทวิถี ครอบคลุมทั้ง 4 มิติ ได้แก่ มิติสุขภาพ มิติเศรษฐกิจ มิติสังคม และมิติด้านวัฒนธรรม มีการสุ่มตรวจภาชนะ อาหาร และมือผู้สัมผัสอาหาร เพื่อเฝ้าระวังการปนเปื้อนของเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรีย พร้อมทั้งขับเคลื่อนให้มีเมนูชูสุขภาพในแผงลอยจำหน่ายอาหาร และกำกับ ติดตามมาตรการควบคุมป้องกันโรคโควิด-19 ของผู้ประกอบการในตลาดสะเร็นมาร์เก็ตให้ปฏิบัติตามมาตรการ COVID Free Setting ผ่านแพลตฟอร์ม Thai Stop COVID 2 plus ในการนี้ศูนย์ฯ ได้สนับสนุนชุดอนามัยป้องกัน COVID-19 ได้แก่ หน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์เจล ผ้ากันเปื้อน คลอรีน ชุดทดสอบการปนเปื้อนโคลิฟอร์มแบคทีเรียในอาหารและภาชนะ (SI2) น้ำยาล้างจาน และชุดสื่อความรู้ด้านการส่งเสริมสุขภาพ อนามัยสิ่งแวดล้อมและโภชนาการ ทั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ และผู้ประกอบกิจการเป็นอย่างดี

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน